Trang chủ Tin tứcBằng lái xe B1 và B2 khác nhau gì? Nên làm bằng lái xe nào?

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau gì? Nên làm bằng lái xe nào?

Bằng lái xe ô tô B1 và B2 là 2 loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và trên toàn thế giới, giữa chúng có nhiều điểm tương đồng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của đại đa số người sử dụng xe ô tô hiện nay.
Tuy nhiên nhiều người đến nay vẫn không biết phân biệt được khi nào thì sử dụng bằng lái xe hạng B1, khi nào bắt buộc sử dụng bằng lái xe B2 cho đúng luật & bằng lái xe B1 và B2 khách nhau như thế nào? Cũng  vì thế mà rất nhiều người lưỡng lự trong việc nên làm bằng lái xe nào cho phú hợp?
Hôm nay lambangcapuytin.com của chúng tôi sẽ giúp các bạn làm sao để phân biệt được sử dụng bằng lái xe hạng B1 và bằng lái xe hạng B2 là như thế nào.
Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?
- Bằng lái Hạng B1 (niên hạn sử dụng 5 năm) cấp cho người dưới 65 tuổi, chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
- Bằng lái Hạng B2 (niên hạn sử dụng 10 năm) cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
Nên làm bằng lái xe B1 hay B2?
http://lambangchatluonguytin.com/lam-bang-lai-xe/ Nhìn chung chúng ta thấy, làm bằng lái xe B2 có niên hạn sử dụng 10 năm, bằng lái xe B1 có niên hạn sử dụng 5 năm và chỉ cấp cho người dưới 65 tuôi, không được lái xe kinh doanh.
Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng để [mua] làm bằng lái xe một cách hợp lý và phù hợp. Đương nhiên chi phí làm, học bằng lái xe B1 sẽ rẻ hơn so với B2. Nhưng  hầu hết các bạn đi học lái xe đều học bằng B2, vì tính hữu ích của bằng không bị giới hạn. Bằng lái xe B2 hiện nay có thời hạn 10 năm, trước khi hết thời hạn này khoảng 1 tháng thì bạn nên xin làm lại, mang hồ sơ gốc theo là được.
Đối với chúng tôi thì cũng khuyên bạn nên làm bằng lái xe B2 vì nhiều lúc bạn có thể sử dụng các loại xe khác nhau cho mục đích kinh doanh chẳng hạn, làm bằng lái xe ô tô B2 là sự lựa chọn hợp lý, tối ưu và tiết kiệm nhất hiện nay tại dịch vụ làm bằng lái xe của chúng tôi. Tiền chênh lệc giữa bằng lái xe B1 & B2 là không đáng kể.
 


 

Hotline - Zalo : 0903 059 992 (Phát)