Trang chủ Tin tứcCó 2 bằng đại học phỏng vấn dễ bị loại

Có 2 bằng đại học phỏng vấn dễ bị loại

Làm bằng đại học giá rẻ ở đâu tốt?

Bạn có 2 tấm bằng đại học, bạn là niểm kiêu hãnh, là tấm gương của biết bao nhiêu người muốn noi theo. Nhưng khi đi xin việc thì không nên để 2 tấm bằng đại học vào bộ hồ sơ xin việc nhé. Các nhà tuyển dụng nghĩ là bạn có 2 bằng đại học có nghĩa là bạn không chuyên sau vào 1 vấn đề nào cả. Cái này một chút cái kia một chút cho nên khi ứng tuyển dễ bị loại.

Xem thêm:

5 Mẹo giúp bạn thành công hơn sau khi làm bằng đại học

Làm bằng đại học giá rẻ

Làm bằng cao đẳng

Làm bằng THPT - Cấp 3

tuyển dụng làm bằng đại học

Nhà tuyển dụng chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối vói các doanh nghiệp. Hơn 60% các doanh nghiệp được khảo sát nói là khó tuyển dụng nhân sự phù hợp với công ty mình và có nhiều doanh nghiệp nói rằng nếu có 2 bằng đại học là ứng viên sẽ bị loai. Nguyên nhân được cho là các doanh nghiệp nêu ra đó là thiếu nguồn lực ứng tuyển vào những vị trí của công ty.

Theo thống kê mới nhất tại tp.hcm cho thấy sau khi tốt nghiệp làm bằng đại học ra trường không đáp ứng được nhu cầu công việc. Như vậy cứ 5 sinh viên thì có 4 người bị loại. Trên 55% sinh viên xin được việc làm thì lại trái với nghề mình đã tốt nghiệp hoặc làm các công việc về chân tay nặng nhọc hoặc làm thêm. Con số trên cũng đã cho ta biết chất lượng đào tạo bằng đại học yếu kém thế nào.

Thực sự mà nói công ty nào cũng muốn tuyển người làm được việc và mong muốn các sinh viên giỏi thực tập tại công ty để rồi họ sẽ phát hiện ra các nhân tài mà yêu cầu giữ lại làm việc lâu dài với công ty. Các em có thể chưa có kinh nghiệm nhưng với những kiến thức đã học được và trong quá trình thực tập nghiêm túc, cầu tiến, nỗ lực hết mình thì công việc tốt sẽ tự tìm đến mình.

Nếu thiếu kinh nghiệm thì dù có xong 5 năm đại học đi chăng nữa vẵn chẳng khác gì các em sinh viên năm 2. Để có được tấm bằng đại học chất lượng thì không khó, những để có một nhân viên tốt, chất lượng thì nhưng chỉ phải học hành đàng hoàng mà các em còn phải nhanh trí ứng xử tất cả những tình huống có thể xảy ra trong việc, giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất có thể. Hiển nhiên không phải cứ có 2 tấm bằng đại học là sẽ bị loại, nếu bạn làm tốt công việc của mình thì chẳng phải sợ gì nhé



 

Hotline - Zalo : 0903 059 992 (Phát)