Trang chủ Tin tứcKỹ năng phỏng vấn đi làm bằng đại học

Kỹ năng phỏng vấn đi làm bằng đại học

Để tìm được một việc làm ưng ý, Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Để được làm trong một công ty không ai là không phải tham gia phỏng vấn cả. Vậy tại sao có những người phỏng vấn là lại có được việc làm mới trong khi có những người đi phỏng vấn biết bao nhiêu chỗ cũng chúc bạn may mắn lần sau?

Xem thêm: Làm bằng cấp 3 - thpt

                    Làm bằng cao đẳng

Vấn đề là ở chỗ đấy, kỹ năng phỏng vấn của bạn quá kém, không ghi điểm với nhà tuyển dụng được. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để phỏng vấn được suôn sẽ hơn.

Làm bằng đại học giá rẻ chia sẻ kinh nghiệm. Đầu tiên không thể thiếu được đó là khi đọc được một thông tin tuyển dụng trên 1 trang web tuyển dụng, điều đầu tiên chúng ta phải làm đó là tìm hiểu công ty chúng ta muốn ứng tuyển hoạt động về lĩnh vực gì? công việc bạn ứng tuyển làm những gì? Sau đây là chi tiết hơn cho các bạn.

1/ Trang phục.
Khi vừa bước vào phỏng vấn điều đầu tiên nhà tuyển dụng để ý đó chính là trang phục của các bạn, Không luộm thuộm, không cầu kì cũng đừng nên quá màu mè quá. Đơn giản hơn chỉ cần bạn mặc một chiếc áo sơ mi màu sáng, thêm vào đó là chiếc quần tây hoặc jean đóng thùng lịch sự như thế là được. Ấn tượng đầu tiên tuy không làm nên tất cả nhưng nó quyết định thiện cảm của bạn với nhà tuyển dụng.

2/ Sự tự tin thẳng thắn.
Để thể hiện được sự tự tin của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng lúc phỏng vấn, đưa ra những câu trả lời dứt khoát mạch lạc và rõ ràng nhất có thể. Họ đánh giá cao sự tự tin của bạn, nó có ích cho công việc của công ty. Bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tinh thần thật thoải mái.

3/ Những hành động của cơ thể
Bạn hãy thật sự tự nhiên trong các hạnh động của mình, Nhưng đừng quá lố, nhà tuyển dụng không thích những thái độ như bạn liên tục xem đồng hồ "họ sẽ nghĩ bạn không có hứng thú với buổi phỏng vấn, họ đang làm phí thời gian của bạn". Bạn cũng nên ngồi thẳng thắn, không chống cằm, không gác chân, không nhìn xuống đất.... Khắt khe quá phải không nè, nhưng các bạn nên để ý đến những cử chỉ hành động của bản thân hơn.

4/ "Tôi không biết hoặc tôi không làm được"
Hãy thể hiện tài năng của bạn. Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng nghe được câu tôi không biết hoặc tôi không làm được. Hãy bình tĩnh và xử lính linh hoạt những tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra. Vì đôi lúc họ sẽ có những câu hỏi khó bạn có thể lựa lời mà trả lời dạng như "vấn đề này tôi chưa hiểu lắm, tôi sẽ cố hằng tìm hiểu vấn đề này". Họ đánh giá cao sự cố gắng của bạn, đánh giá cao sự chịu khó của bạn.

5/ Điểm 10 từ nụ cười.
Khi phỏng vấn hãy nở nụ cười thật duyên dáng lên nào "mỉm cười thôi chứ đừng cười kakaka nhá hihi" Con người đẹp nhất ở nụ cười mà, khi trao đổi với nhà tuyển dụng bạn có thể nở 1 vài nụ cười với những tình huống hài hước chẳng hạn, nó giúp cho cuộc phỏng vấn dễ chịu hơn, và đơn giản hơn rất nhiều.

6/ Nói xấu về công ty cũ.
Đừng bao giờ nhé, có thể bạn bất đồng với sếp, bất đồng với đồng nghiệp cũ vì nhiều lí do khách nhau. Nhưng đừng nên nói xấu họ, chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển 1 nhân viên về để ganh đua, ganh tỵ, xích mích những thành viên trong phòng làm việc của nhau cả đâu.

7/ Không thụ động.
Trong cuộc phỏng vấn không phải cứ nhà tuyển dụng mới có quyền hỏi. Bạn tập trung nghe những câu hỏi, những trao đổi của nhà tuyển dụng và có thể đặt ra một số vấn đề 1 số câu hỏi có liên quan, như thế sẽ được đánh giá cao hơn, cũng giúp cho cuộc phỏng vấn bớt nhàm chán. Nhà tuyển dụng đánh giá tốt những người biết hợp tác, biết góp ý đi tìm đến cái điểm chung, điều bạn đang thể hiện.

Đây là những kinh nghiệm thực tiễn mà mình đã trải qua, là một nhà tuyển dụng mình cũng đã rất chú trọng đến những vấn đề này, nên muốn chia sẻ lại cho các bạn biết để mà lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên. Chúc bạn may mắn!

Nguồn: làm bằng đại học 

Hotline - Zalo : 0903 059 992 (Phát)